Thư tháng giêng ….


Một ngày dài, vô vị và mệt mỏi. Tất cả dường như chỉ muốn làm ta nản lòng, trừ một điều, chỉ duy nhất một điều thôi. Lang thang qua mấy trang web vô bổ và linh tinh, tình cờ đọc được những dòng thư thật lãng mạng. Chỉ thấy, tình yêu của họ thật đẹp biết bao!

Xin mây trắng hãy thôi trao cho nhau những ái ân không màu ….

gui-thang-gieng-5

Mùa đông đã ăn mòn già nửa tháng Giêng. Nắng ấm vẫn còn xa lắm. Em viết thư gửi cho anh từ Hà Nội một ngày lạnh tê từng đốt ngón tay….

Anh à!
Tháng Giêng năm nay về cùng với những đợt gió mùa cắt cứa. Em thường thu cả hai bàn tay vào trong ống tay áo giống như anh từng làm mỗi lần dọa ma em ngày trước. Và cũng như tháng Giêng năm ngoái, em đeo cả tất đi ngủ. Sáng ra hai bàn chân vẫn lạnh ngắt. Nhưng anh yên tâm, em không bị ốm đâu, vì mùa xuân sắp về rồi.

Tháng Giêng những vùng ven đô Hà Nội tràn ngập màu vàng của hoa cải. Đã bao lần em định đi chụp hình để khoe với anh nhưng lại sợ anh nhớ nhà nên thôi…. Em chờ anh về nắm tay đi giữa những luống hoa rực rỡ để thấy hạnh phúc giản đơn là được đi bên người mình yêu thương nhất.

Tháng Giêng – mùa giáp Tết, mọi nhà đều sửa sang lại để chuẩn bị đón năm mới sắp đến. Không khí nhộn nhịp lắm. Em đã thấy quất Ngũ Xá chín vàng từng trái. Đào Nhật Tân cũng đã hé những nụ hồng. Thương lắm khi biết bên ấy giờ này chỉ toàn là tuyết trắng. Và thương lắm ánh mắt mỏi mòn trông về Hà Nội xa xôi ….

Tháng Giêng đã có những đợt mưa lất phất tiếp thêm sức mạnh cho những mầm chồi bung ra. Em đi trong làn mưa bụi, ngửa mặt lên trời và ước mùa xuân năm nay thật ấm để cây sớm xanh lại những tán lá xum xuê và mùa quả ngọt trĩu nặng đón anh về. Anh đã hứa rồi… đã hứa là sẽ trở về, năm nay.

Tháng Giêng này Hà Nội làm đại lễ đón chờ 1000 năm Thăng Long. Chỉ còn 1000 ngày nữa thôi…. anh. Đồng hồ đếm ngược đang dần rút ngắn thời gian, cũng như em, ngày càng gần anh, gần lắm. Anh sẽ kịp về để đón lễ hội phải không anh?

Em đang đi trong những ngày cuối cùng của tháng Giêng, những ngày cuối cùng của một mùa giá lạnh. Em biết, Xuân sẽ đến rộn ràng. Ở nơi xa ấy, anh hãy cùng đón những tia nắng đầu tiên của mùa xuân với em, anh nhé!

  1. Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: